[Hàn Quốc và hơn thế nữa]

KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN XIN VIỆC Ở HÀN

12/05/2019

 

KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN XIN VIỆC Ở HÀN

Độ này ECKedu tung tin tuyển dụng nhiều, nhận CV của các bạn và có đôi điều muốn chia sẻ để cải thiện kĩ năng xin việc và tăng cơ hội tìm việc cho các bạn nè.

1. File đính kèm
- Tên file cần có tên ứng viên, không nên đặt chung chung ví dụ như 입사지원서 vì ngoài bạn ra cũng có người khác ứng tuyển. Đề tên trên đơn ứng tuyển sẽ khiến người tuyển dụng ấn tượng về bạn hơn đó~
- Không cần và không nên ghi quá nhiều thông tin cá nhân vào đơn xin việc. Sơ yếu lí lịch gửi khi xin việc ở Hàn khác với Việt Nam ở chỗ không cần phải được cơ quan nào đóng dấu, nên không cần khai tường tận số chứng minh thư, địa chỉ nhé. Bạn chỉ cần khai nội dung này khi chắc chắn được tuyển và khi kí hợp đồng lao động với công ty thôi.
- Nên dồn hết 이력서, 자기소개서, 자격증명서 v.v vào 1 file vì
+ Chỉ qua 1 file, phần nhiều thông tin và năng lực của ứng viên được thể hiện một cách gọn ghẽ, tinh giản.
+ Chính người gửi là ứng viên chỉ gửi 1 file là xong, không bỏ sót hoặc gửi nhầm file không nên gửi 8-}
+ Người nhận không phải down từng file, rồi mở từng file, và in từng file...
Định dạng đơn xin việc chuyên nghiệp hơn cả là pdf. Bạn có thể soạn bằng word, kéo thả bản scan giấy chứng nhận định dạng jpg vào từng trang riêng, rồi lưu toàn bộ thành 1 file pdf.
Mẫu 이력서, 자기소개서 có thể tìm trên google và thường có sẵn ở định dạng hwp nhưng cũng convert sang word và lưu thành pdf được.
- Trường hợp bạn ứng tuyển vị trí cần nộp cả portfolio mà portfolio quá nặng để có thể gửi như file đính kèm thông thường nên phải gửi qua link drive, thì trước khi share link hãy cài đặt chế độ xem công khai, để người nhận không phải nhờ bạn trao quyền tiếp cận (access) để xem portfolio của bạn.

2. Mail
- Cần có tiêu đề: cấu trúc tiêu đề đầy đủ ngắn gọn mà ECKedu khuyên dùng là [Tên công ty_Vị trí_Tên ứng viên]
Phía trước mail nên có tên công ty trong trường hợp ứng viên đang rải CV khắp nơi. Đề tên công ty ở tiêu đề mail giúp bạn về sau không cần mở lại từng mail cũng soát được mình đã liên hệ những chỗ nào.
Chưa kể nếu bạn định đổi/gia hạn visa tìm việc D-10 sẽ cần in mail ứng tuyển như chứng nhận nỗ lực tìm việc, vì vậy mỗi chiếc mail xin việc chứa tên công ty ở ngay tiêu đề sẽ giúp bạn tránh in trùng lặp/bỏ sót và người duyệt hồ sơ ở cục xuất nhập cảnh không cần soi từng dòng trong nội dung mail cũng nhìn ra bạn đã ứng tuyển vào đâu.
- Cần có nội dung tối thiểu như:
+ Chào hỏi
+ Mục đích liên hệ
+ Cảm ơn
- Và đừng quên file đính kèm!!

Các thông tin trên có giúp ích cho bạn không?
Ngoài ra ECKedu liên tục tuyển giảng viên ghi hình bài giảng tiếng Hàn & Việt và alba marketing các bài giảng trên eckedu.vn. Các bạn quan tâm hãy gửi CV đến khue@eckedu.com để bên mình đề xuất mỗi khi có vị trí phù hợp nhé.

Thư viện

Các bài viết khác

Bình luận

© 2021 ECK Education. All rights reserved.